Máy lạnh có tính năng tự vệ sinh là gì? nên mua hay không? – dienmaysaigon.com

Máy lạnh có tính năng tự vệ sinh là gì? nên mua hay không?

Các hãng điều hòa đang không ngừng cải tiến, bổ sung các tính năng hiện đại cho sản phẩm của mình để bắt kịp luồng chảy phát triển của công nghệ. Và tính năng tự vệ sinh là một trong số đó. Nhưng có xứng đáng để bạn bỏ thêm một khoảng tiền cho tính năng này hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Tiết kiệm thời gian vệ sinh dàn máy lạnh

Là một người bận rộn với công việc, bạn không có nhiều thời gian để hẹn và chờ đợi thợ điều hoà đến vệ sinh dàn máy cho bạn. Vậy nên việc sở hữu một chiếc máy lạnh có tính năng tự vệ sinh sẽ giúp bạn chủ động được thời gian vệ sinh máy chỉ với 1 nút bấm.

Tiết kiệm chi phí gọi thợ đến vệ sinh

Hiện nay dịch vụ vệ sinh máy lạnh tiêu tốn một số tiền không nhỏ. Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm được khoảng 60% chi phí vệ sinh máy mỗi năm nếu điều hòa có tính năng tự vệ sinh và có thể nhiều hơn nếu bạn sử dụng các loại máy công suất lớn. Chưa kể đến nếu gọi phải thợ dỏm hoặc không uy tín, bạn còn có nguy cơ bị họ lừa vì không rành về công nghệ.

Chủ động về thời gian vệ sinh giúp không khí nhà luôn sạch

Việc chủ động vệ sinh máy lạnh bằng tính năng sẽ giúp cho việc vệ sinh dàn lạnh trở nên thường xuyên hơn, dàn lạnh sạch sẽ ít đóng bụi bẩn. Khi đó không khí nhà bạn sẽ sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe gia đình một cách hoàn thiện, đặc biệt là những gia đình có người già, trẻ nhỏ tránh khỏi các nguy cơ mắc bệnh hô hấp.

Tăng hiệu suất làm lạnh, tăng tuổi thọ cho máy, tiết kiệm điện

Việc bụi đóng nhiều trên dàn lạnh sẽ làm kém hiệu quả làm lạnh của máy, khiến thiết bị làm lạnh chậm hơn, chạy nhiều hơn gây tốn điện và ảnh hưởng đến độ bền. Nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng tự làm sạch dàn lạnh thì dàn lạnh của máy sẽ sạch sẽ, tăng hiệu suất làm lạnh và tiết kiệm tiền điện, độ bền của máy cũng sẽ cao hơn.

Trên đây là những ích lợi của việc sử dụng máy lạnh có tính năng tự vệ sinh. Bạn đọc hãy tham khảo thật kỹ ròi từ đó đưa ra quyết định cho mình nhé.

Phòng Truyền Thông

Bài viết cùng danh mục: