Hướng dẫn cách dùng điện thoại kiểm tra xem lò vi sóng nhà bạn có bị r – dienmaysaigon.com

Hướng dẫn cách dùng điện thoại kiểm tra xem lò vi sóng nhà bạn có bị rò rỉ bức xạ không

Các bạn đừng sợ khi nghe tới từ “bức xạ”, bởi lẽ bức xạ của lò vi sóng là không có tính ion hóa, có nghĩa là chúng sẽ không ảnh hưởng tới ADN của bạn đâu! Chỉ có một cách mà lò vi sóng làm bạn bị thương, đó là khi bạn quá vội vã cắn miếng pizza vừa làm nóng từ trong lò ra và bị bỏng.

Lò vi sóng bị rò rỉ, đó là một trong những thí nghiệm giải thích cách sóng điện từ di chuyển và cách chúng bị chặn lại như thế nào.

Việc kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần cho điện thoại vào lò vi sóng (tất nhiên là đừng có bật lò lên), gọi vào chiếc điện thoại ấy để thử xem lò vi sóng nhà bạn có bị rò không.

Bởi lẽ chiếc lò vi sóng nhà bạn có tác dụng như một Lồng Faraday, cho nên sóng điện từ sẽ không thể lọt qua nó được.


Và vì thế, khi mà bức xạ điện từ đập vào lồng Faraday, hay cái lưới kim loại mà bạn thấy ở lò vi sóng đó, nó sẽ khiến các eletron trong kim lưới loại đan lại thành mạng lưới điện từ và ngăn không co bức xạ lọt qua. Giống như cách mà những tai nghe cách âm chặn tạp âm bên ngoài bằng việc phát ra những bước sóng âm thanh đối lập với tiếng ồn.

Vì thế mà, lò vi sóng nhà bạn sẽ ngăn không cho tín hiệu điện từ nào lọt qua, trừ khi lò vi sóng nhà bạn rò rỉ.

Nếu bạn muốn thử, thì việc chuẩn bị cũng không khó khăn gì, chỉ cần mấy cái điện thoại di động và một cái lò vi sóng. Nhưng các bạn nhớ ĐỪNG bật lò vi sóng lên đó, nếu bạn không muốn điện thoại của trở thành chiếc điện thoại như trong hình dưới đây.

Bài viết cùng danh mục: