Cần chú ý điều gì khi sử dụng máy sấy quần áo – dienmaysaigon.com

Cần chú ý điều gì khi sử dụng máy sấy quần áo

Song hành với sự phát triển ngày càng hiện đại của máy giặt, máy sấy quần áo cũng đang dần được nhiều gia đình đón nhận sử dụng như một vật dụng không thể thiếu. 

Công dụng của máy sấy quần áo

Nếu máy giặt giúp cho quần áo sạch sẽ, thơm tho và nhanh khô hơn thì một chiếc máy sấy quần áo sẽ đảm nhận nhiệm vụ làm khô quần áo hoàn toàn mà không cần đem phơi. Chính bởi tính năng này mà máy sấy quần áo rất thích hợp sử dụng vào những ngày mưa khi độ ẩm không khí cao hoặc bạn có thể sử dụng khi gia đình bạn thường xuyên phải giặt đồ. Ngoài ra, nó còn giúp giữ màu quần áo lâu hơn do quần áo không phải chịu tác dụng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.

Sử dụng máy sấy quần áo đúng cách

Nếu bạn đang chuẩn bị sắm cho nhà mình một chiếc máy sấy quần áo hoặc đã sẵn có trong nhà thì để chiếc máy nhà bạn được bền lâu cũng như đạt hiệu quả tối đa, bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau.

1. Phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy

Việc phân loại quần áo đúng cách và lựa chọn chế độ sấy phù hợp sẽ khiến cho máy sấy quần áo được hoạt động một cách chính xác nhất, không những thế quần áo của bạn cũng sẽ bền lâu hơn. Một vài ví dụ: các loại quần áo làm từ sợi tổng hợp nên để chế độ sấy trung bình; vải mềm, vải bông, đồ lót để chế độ thấp...

Bài viết cùng danh mục: